Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2103

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức thi viết Cáo trạng, Luận tội năm 2018.


Thứ năm - 30/08/2018 08:13
 
          Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các khâu công tác kiểm sát đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; trong thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã chủ động đề ra nhiều giải pháp với phương châm tự đào tạo, đào tạo tại chỗ như: Cầm tay chỉ việc; phân công Kiểm sát viên có năng lực theo dõi, giúp đỡ các đồng chí Chuyên viên, Kiểm tra viên hoặc Kiểm sát viên mới bổ nhiệm; thực hiện báo cáo chuyên đề tại hội nghị giao ban tuần; tổ chức thi viết bài phát biểu vụ án Dân sự... Thực hiện Kế hoạch số 1052/KH-VKS-P3 ngày 24 tháng 7 năm 2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang, ngày 27/8/2018 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc thi viết Cáo trạng và Luận tội. Dự chỉ đạo và khai mạc cuộc thi có đồng chí Lại Viết Quang - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, cùng các đồng chí phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

 

Đồng chí Lại Viết Quang - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc cuộc thi.
         
          Tham dự cuộc thi có 65 đồng chí là Kiểm sát viên (Trung cấp, Sơ cấp), Kiểm tra viên và Chuyên viên thuộc các phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố. Ngay sau khi kết thúc phần khai mạc, các đồng chí trong Hội đồng và tổ giúp việc cùng các đồng chí dự thi đã nghiêm túc triển khai thực hiện thi viết Cáo trạng và Luận tội theo đúng Kế hoạch đề ra.

 
 
Các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên chuẩn bị làm bài thi tại các phòng thi.
 
          Việc tổ chức thi viết Cáo trạng và Luận tội là một trong những giải pháp hết sức quan trọng và cần thiết trong việc tự đào tạo, đào tạo tại chỗ nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ. Ngành Kiểm sát Tuyên Quang coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên nhằm thực hiện có hiệu qủa Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và Kế hoạch số 179/KH-VKSTC-V9 ngày 08/3/2012 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. 
 
                                                                                      Nguyễn Tiến Đường.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top