Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1422

   Thăm Nhà tù Sơn La - Một chuyến đi thực tế mang nhiều ý nghĩa.


Thứ năm - 27/09/2018 11:30
 
          Ngày 25/9/2018 Đoàn thực tế do đ
ồng chí Nguyễn Như Hùng - Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác Tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân,Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí đại diện Tạp chí Kiểm sát; các đồng chí lãnh đạo phụ trách, đại diện Tổ Tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Thái Nguyên và Viện kiểm sát Quân sự Quân khu 2 đã đến thăm Nhà tù Sơn La, tỉnh Sơn La. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Ngụy Thị Hảo - Phó Viện trưởng, Tổ trưởng Tổ Tuyên truyền làm Trưởng Đoàn.

Các đại biểu trong Đoàn thực tế thăm Nhà tù Sơn La.

          Tại chuyến đi thực tế, Đoàn đã được nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về truyền thống cách mạng, tinh thần chiến đấu kiên trung, bất khuất của các đồng chí tù nhân chính trị trong nhà tù Sơn La. Mặc dù phải sống trong chế độ tù đày hà khắc của thực dân pháp với muôn vàn gian khổ, nhưng Chi bộ Nhà tù vẫn hoạt động mạnh mẽ, phát huy sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, đề ra đường lối, chỉ đạo sáng suốt các phong trào cách mạng trong nhà tù. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ là tấm gương mẫu mực để các tù nhân khác trong nhà tù học tập, noi theo. Đoàn cũng đã được tìm hiểu về cây đào Tô Hiệu, về thân thế, sự nghiệp của người đảng viên ưu tú, luôn hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Cũng tại chuyến đi, các thành viên trong Đoàn đã có những hiểu biết hơn về Cố Viện trưởng Viện Công tố Trung ương Bùi Lâm (tức Nguyễn Văn Di), Cố Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Hiệu (tức Vũ Văn Địch), những người đã từng có thời gian là tù nhân chính trị tại nhà tù Sơn La.

ĐC Ngụy Thị Hảo - Phó Viện trưởng, Tổ trưởng Tổ Tuyên truyền VKSND tỉnh
cùng thành viên trong Tổ chụp ảnh lưu niệm bên cây đào Tô Hiệu.

          Chuyến đi thực tế “Uống nước nhớ nguồn” đã đem lại cho các thành viên trong Đoàn niềm tự hào dân tộc, sự khâm phục và lòng biết ơn vô bờ đối với các thế hệ đi trước đã chịu mọi sự hy sinh, gian khổ để mang lại độc lập dân tộc cho đất nước, mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Chuyến đi thực tế mang nhiều ý nghĩa này cũng là một trong những nội dung chương trình tập huấn về công tác tuyên truyền và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2018 do Tạp chí Kiểm sát tổ chức trong các ngày 24, 25/9/2018 tại tỉnh Sơn La.
 
Tin: Hoàng Đức Quế.
Ảnh: Đỗ Mạnh Dũng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top