Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1112

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên trực tiếp kiểm sát về công tác thi hành án hình sự.


Thứ bảy - 13/04/2019 16:32

          Ngày 12/4/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Đoàn trực tiếp gặp hỏi người chấp hành án.

          Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác trực tiếp kiểm sát, ngoài việc kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp gặp, lập biên bản xác minh nghĩa vụ của người được hưởng án treo đối với 03 trường hợp đang chấp hành án tại địa phương. Kết quả trực tiếp kiểm sát thấy rằng Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục người bị kết án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, người chấp hành án đã thực hiện đầy đủ nghĩa theo quy định của Luật thi hành án hình sự.
                                       
          Kết thúc trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã sơ bộ kết luận, đề nghị Ủy ban nhân dân xã Minh Hương tiếp tục phát huy thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác thi hành án hình sự.

          Qua việc trực tiếp gặp người chấp hành án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên thấy rằng đây là hoạt động cần thiết để xác minh nghĩa vụ của người được hưởng án treo, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới theo tiến độ kế hoạch, nhằm không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành trong công tác thi hành án hình sự ở địa phương.

 
Hoàng Duy Luận.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top