Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1353

   Công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang.


Thứ ba - 31/07/2018 14:12
 
Trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự là một trong những hoạt động nhằm đảm bảo công tác thi hành án dân sự tuân theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện vi phạm để yêu cầu khắc phục, xử lý. Sau thời gian trực tiếp kiểm sát, ngày 31/7/2018 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Tham dự buổi công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn trực tiếp kiểm sát. Về phía Cục thi hành án dân sự tỉnh có đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh và các đồng chí Chấp hành viên, cán bộ công tác tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang.

Hình ảnh tại buổi làm việc công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát.
 
          Qua cuộc trực tiếp kiểm sát về cơ bản Cục Thi hành án dân sự đã thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự như: Lập, quản lý, sử dụng sổ sách; việc thụ lý, ra quyết định về thi hành án dân sự; việc xét miễn giảm thi hành án; thực hiện kiến nghị của Viện kiểm sát… Tuy nhiên trong quá trình kiểm sát Đoàn đã phát hiện một số vi phạm, thiếu sót và có kiến nghị trong kết luận như việc không thông báo quyết định về thi hành án cho đương sự; chậm thông báo cho cơ quan thi hành án dân sự đã ủy thác về việc nhận được quyết định ủy thác.

         Tại buổi làm việc, đại diện Cục thi hành án dân sự tỉnh đã tiếp thu nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát và nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các Chấp hành viên để thực hiện công tác thi hành án dân sự đúng các quy định của pháp luật.
 

Nguyễn Mai Dung.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top