Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1821

   Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Na Hang.


Thứ tư - 29/05/2019 08:18
 
          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 28/5/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Đoàn kiểm sát do đồng chí Ma Văn Tùng - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

ĐC Trưởng đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát.

          Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Hà Doãn Cảnh - Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam từ ngày 01/12/2018 đến ngày 25/5/2019. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các loại sổ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam, buồng quản lý phạm nhân; trực tiếp kiểm tra nơi ăn, ở; trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giam và phạm nhân.

Đoàn trực tiếp kiểm sát gặp, hỏi người bị tạm giữ.

          Kết quả kiểm sát thể hiện:  Nhà tạm giữ thực hiện tốt quy trình thủ tục, hồ sơ tiếp nhận và trích xuất, việc chấp hành pháp luật trong phân loại, quản lý, giáo dục các đối tượng tạm giữ, tạm giam, mở đầy đủ các loại sổ theo dõi như sổ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, sổ gửi lưu ký, sổ ghi chép việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam…; Đã thực hiện tốt chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, thực hiện tốt việc giải thích quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam, phổ biến nội quy Nhà Tạm giữ; thực hiện tốt các chế độ chính sách về chỗ ở, khám chữa bệnh, cấp phát đầy đủ đồ dùng sinh hoạt theo quy định, đảm bảo tiêu chuẩn về khẩu phần ăn. Qua kiểm sát đoàn kiểm sát đã phát hiện hạn chế, thiếu sót đó là: sổ cấp phát tư trang cho người bị tạm giữ, tạm giam có thể hiện một số người bị tạm giữ, tạm giam ký nhận nhưng không thể hiện cấp phát loại tư trang gì. Sau khi Đoàn có ý kiến, Trưởng Nhà tạm giữ đã khắc phục xong tại buổi làm việc.

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang đã ban hành kết luận, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Nhà Tạm giữ Công an huyện Na Hang và đề nghị tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

 
Nguyễn Ngọc Anh.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top