Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1558

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện.


Thứ năm - 23/05/2019 08:30

          Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương, ngày 21/5/2019, đơn vị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương. Tham gia Đoàn kiểm sát có Đ/c Hà Đình Cường - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Sơn Dương.

Đại diện Viện kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện.
 
          Sau khi nghe Đồng chí Đỗ Văn Dương - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ từ ngày 01/12/2018 đến ngày 15/5/2019. Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ.
 
 
 Đoàn trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ và gặp hỏi người bị tạm giữ.
 
          Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn trực tiếp kiểm sát ghi nhận Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương đã thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân theo đúng quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật thi hành án hình sự. Trong các buồng tạm giữ, tạm giam, nơi nằm của can phạm đủ diện tích, ánh sáng, nước và vệ sinh đều được bảo đảm theo quy định. Những người trước khi đưa vào tạm giữ, tạm giam đều được cán bộ nhà tạm giữ phổ biến nội quy của nhà tạm giữ, tạm giam và được kiểm tra sức khỏe. Chế độ ăn của người bị tạm giữ, tạm giam, chế độ ăn thêm ngày lễ, tết đã được Nhà tạm giữ chi đúng chế độ Nhà nước quy định.

          Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương đã ban hành kết luận đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

 
Nguyễn Kiên Cường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top