Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1235

   VKSND huyện Chiêm Hóa trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự.


Thứ năm - 26/04/2018 07:31
          
          Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, trong các ngày 23, 24/4/2018, VKSND huyện Chiêm Hóa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND các xã Trung Hà, Hà Lang, Tân An, Phúc Thịnh - huyện Chiêm Hóa.
 
 
Đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Trung Hà...
 
          Qua trực tiếp kiểm sát thấy: Trong quá trình giám sát, giáo dục người phải chấp hành án phạt tù nhưng được hưởng án treo cải tạo tại địa phương, UBND các xã được kiểm sát đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Tuy nhiên một số hồ sơ tại 
UBND xã Hà Lang, xã Trung Hà còn có vi phạm như người được phân công trực tiếp giám sát giáo dục người được hưởng án treo chưa có bản nhận xét theo quy định, Bản nhận xét lưu trong hồ sơ do người không được phân công nhận xét; một số Bản nhận xét của người trực tiếp giám sát giáo dục người được hưởng án treo trong hồ sơ tại UBND xã Tân An có trước thời điểm được phân công trực tiếp giám sát giáo dục và người được hưởng án treo chưa có bản tự nhận xét.
 
 
... và thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Hà Lang.
 
          Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã thông qua kết quả kiểm sát và dự thảo kết luận, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm và được các đơn vị có thiếu sót nhất trí tiếp thu.

 
Hoàng Minh Tú.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top