Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1236

   VKSND huyện Lâm Bình trực tiếp kiểm sát việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án treo.


Thứ sáu - 30/03/2018 04:57
         
          Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát Quý II năm 2018, ngày 30/3/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự đối với người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo tại UBND xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, thời điểm kiểm sát từ 01/12/2017 đến 20/3/2018.
 
Đoàn kiểm sát làm việc với đại diện UBND xã Hồng Quang.
         
          Thông qua công tác kiểm sát, bên cạnh những kết quả đạt được như thực hiện mở sổ thụ lý, lập hồ sơ, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục đối với người chấp hành án theo quy định... Trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại địa phương, UBND xã còn có thiếu sót như một số hồ sơ chưa có đủ các bản kiểm điểm của người chấp hành án và nhận xét của người được phân công trực tiếp giám sát, vi phạm Điều 63, Điều 64 Luật Thi hành án hình sự quy định về nhiệm vụ của UBND cấp xã được giao giám sát, giáo dục người được hưởng án treo và nghĩa vụ của người được hưởng treo.

          Kết thúc Kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu UBND xã Hồng Quang khắc phục vi phạm thiếu sót nêu trên.
                                                                                               Vũ Ngọc.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top