Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1328

   VKSND huyện Sơn Dương phối hợp cùng UBMTTQ huyện trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện.


Thứ ba - 27/11/2018 20:04

          Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương, ngày 26/11/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Tham gia đoàn kiểm sát có sự phối hợp của đồng chí Đỗ Thị Thao, Phó Chủ tịch UBMTTQVN.

ĐC Nguyễn Kiên Cường, Trưởng Đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát.

          Sau khi đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sơn Dương, Trưởng đoàn trực tiếp kiểm sát, thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện, Đ/c Đỗ Văn Dương - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện đã báo cáo đầy đủ tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù của Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ.


Đoàn trực tiếp kiểm tra tại buồng tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

          Qua các buổi trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương đã thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Cụ thể: Các đối tượng bắt đưa vào tạm giữ, tạm giam, thay đổi biện pháp ngăn chặn đều được thực hiện đúng những quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục. Hệ thống sổ sách đơn vị đã mở đầy đủ như sổ theo dõi tạm giữ, sổ theo dõi tạm giam, sổ xuất, nhập can phạm để hỏi cung, sổ phản ánh tình hình công tác tạm giam, tạm giữ.. hồ sơ được lập riêng và lưu giữ đầy đủ cho từng đối tượng tạm giữ, tạm giam. Các buồng tạm giữ, tạm giam diện tích, ánh sáng, nước và vệ sinh đều được bảo đảm theo quy định. Những người trước khi đưa vào tạm giữ, tạm giam đều được cán bộ nhà tạm giữ phổ biến nội quy của nhà tạm giữ, tạm giam và được kiểm tra sức khỏe. Chế độ ăn của người bị tạm giữ, tạm giam, chế độ ăn thêm ngày lễ, tết đã được Nhà tạm giữ chi đúng chế độ Nhà nước quy định. Những bị án thi hành án phạt tù tự nguyện đến chấp hành án đều được cán bộ Nhà tạm giữ phổ biến nội quy của nhà tạm giữ, được kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục chấp hành án theo đúng quy định của pháp luật.

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương đã ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện, qua trao đổi Trưởng đoàn kiểm sát cũng đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương tiếp tục phát huy những điểm mạnh nêu trên để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện đúng qui định và đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

 
                                                                   Nguyễn Kiên Cường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top