Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1796

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án hình sự tại UBND xã Mỹ Bằng.


Thứ năm - 25/08/2016 20:13
    
          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, ngày 24/8/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Mỹ Bằng. Tham gia cuộc kiểm sát có sự chỉ đạo phối hợp của Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Đ/C Đinh Văn Tuyết, Phó Trưởng Trưởng Phòng 8 VKSND tỉnh phát biểu tại cuộc trực tiếp kiểm sát.

          Thông qua kết quả trực tiếp kiểm sát thấy: Công tác thi hành án hình sự trong thời gian qua tại UBND xã Mỹ Bằng đã được UBND xã quan tâm thực hiện, nắm và quản lý chặt chẽ tất cả các bị án đang chấp hành án tại địa phương, thể hiện: Sau khi tiếp nhận hồ sơ do Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện chuyển giao, Công an xã đã kịp thời tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, mở sổ theo dõi và lập hồ sơ đối với từng bị án để quản lý, giám sát, giáo dục. Việc tự kiểm điểm của bị án và nhận xét về tình hình chấp hành án của người được phân công được thực hiện định kỳ hàng quý đúng theo quy định.

Kiểm sát viên VKSND huyện Yên Sơn công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát

          Đến thời điểm kiểm sát không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, đặc biệt là không có trường hợp nào phạm tội mới trong thời gian thử thách. Trong thời điểm kiểm tra, không có đơn khiếu nại, tố cáo về công tác thi hành án hình sự trên địa bàn xã. Kết thúc cuộc kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã ban hành kết luận, đề nghị UBND xã Mỹ Bằng phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự ở địa phương.
 
                                                          Trần Thành Đô
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top