Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1556

   VKSND huyện Chiêm Hóa phối hợp tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự


Thứ bảy - 25/04/2015 15:18
 
          Ngày 24/4/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chiêm Hóa phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Ly hôn giữa Nguyên đơn là chị Hà Thị Thuận, sinh năm 1981 và Bị đơn anh Hà Doãn Giới, sinh năm 1979 cùng trú tại thôn Nà Lá, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
 
Kiểm sát viên đọc bài phát biểu
 
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện kiểm sát đúng quy định về hoạt động tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử. Trong quá trình xét xử, Kiểm sát viên đã theo dõi chặt chẽ việc hỏi, tranh luận, lắng nghe các câu hỏi của Hội đồng xét xử và nội dung trả lời của các đương sự để phân tích, làm rõ các vấn đề của vụ án; Kiểm sát viên đã tham gia xét hỏi những vấn đề liên quan đến vụ án mà Hội đồng xét xử chưa hỏi nhằm làm rõ các tình tiết, chứng cứ của vụ án, giúp cho việc đánh giá, áp dụng pháp luật về nội dung, tố tụng được đúng đắn, đảm bảo việc xét xử được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng.

          Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã ra bản án, quyết định cho chị Hà Thị Thuận được ly hôn với anh Hà Doãn Giới. Giao cháu Hà Thị Hồng Nhung, sinh năm 2005 cho chị Hà Thị Thuận; Cháu Hà Quang Thạch, sinh năm 2001 cho anh Hà Doãn Giới trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng.

          Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp đánh giá, nêu rõ những mặt ưu điểm, những vấn đề còn hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình tham gia xét xử để rút kinh nghiệm chung.

 
Chu Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top