Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1727

   VKSND huyện Yên Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội


Thứ tư - 22/04/2015 05:52
 
          Ngày 21/04/2015, VKSND huyện Yên Sơn phối hợp với TAND huyện Yên Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh luận của Kiểm sát viên đối với các bị cáo: Đỗ Văn Quynh sinh, năm 1990, trú tại thôn Quang Thanh, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; Dương Văn Tiến, sinh năm 1989, trú tại xóm Kim Bảng, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Dương Văn Toàn, sinh năm 1994, trú tại thôn Đồng Diễn, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương về các tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 2, Điều 138 BLHS và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo Khoản 1, Điều 250 BLHS.

          Theo nội dung bản cáo trạng số 17/QĐ-KSĐT ngày 16/03/2015 của VKSND huyện Yên Sơn, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2014 đến tháng 11/2014, lợi dụng sơ hở của một số người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn để xe máy trước cửa nhà, không rút chìa khóa, không khóa cổ... Quynh và Tiến đã dùng vam phá khóa gây ra 07 vụ trộm cắp, lấy được 07 chiếc xe mô tô các loại  với tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Sau đó, hai bị cáo đã móc nối với Dương Văn Toàn đưa tài sản trộm cắp được đi tiêu thụ. Các bị cáo trong vụ án đều có nhân thân xấu, trong đó bị cáo Đỗ Văn Quynh đã có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
   

      
Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng tại phiên tòa
   
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động thẩm vấn làm rõ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, luận tội của Kiểm sát viên cũng như nhân thân của từng bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Đỗ Văn Quynh 04 năm 06 tháng tù; Dương Văn Tiến 03 năm 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”; Dương Văn Toàn 01 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ ham ăn chơi, đua đòi, cố tình vi phạm pháp luật; đồng thời tuyên truyền trong nhân dân nâng cao cảnh giác trong quản lý, bảo vệ tài sản.

           Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại các phiên tòa.
 
Phạm Thị Kiều Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top