Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1368

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang phối hợp xét xử lưu động vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy


Thứ sáu - 15/07/2016 08:18
          
          Ngày 14/7/2016, tại UBND xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Na Hang tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Lưu Văn Đức, sinh năm 1986, trú tại xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

 Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng tại phiên tòa xét xử lưu động.

          Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa: Khoảng 07 giờ ngày 30/3/2016, Lưu Văn Đức đến bến xe khách thành phố Thái Nguyên với mục đích đi xe khách sang huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang để làm thuê lái máy xúc và mua ma túy (Heroin) sử dụng cho bản thân. Tại bến xe, Đức mua được 08 gói nhỏ Heroin của một người đàn ông không quen biết rồi cất số ma túy vừa mua được vào trong túi quần đang mặc, sau đó đi xe khách sang huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Trong thời gian xe khách nghỉ dọc đường, Đức đã sử dụng 01 gói trong số 08 gói Heroin mua được. Khi đến xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, do trời đã tối nên Đức nghỉ lại tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã. Sáng 31/3/2016, Đức từ nhà nghỉ ra trung tâm xã Yên Hoa ăn sáng thì gặp một người quen tên là Bàn Văn Hai, trú tại xã Đà Vị, huyện Na Hang, Đức mượn xe môtô của anh Hai để đi trả phòng nghỉ. Khi Đức điều khiển xe môtô đến thôn Tân Thành, xã Yên Hoa thì bị Tổ công tác Công an huyện Na Hang bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật. Kết quả giám định số Hêrôin trong 07 gói nhỏ Đức đang cất giữ có tổng trọng lượng 0,662 gam.

 Bị cáo Lưu Văn Đức đứng trước vành móng ngựa.

         Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội và những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 1 Điều 194, điểm p khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự và Nghị quyết số 109/2015/QH13 ngày 27/11/2015 về việc thi hành Bộ Luật hình sự của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Đức 02 năm 06 tháng tù.
 
        Với mức hình phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật, phiên tòa xét xử lưu động đã góp phần vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm cũng như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa phương. 
 
Tin: Nguyễn Phương Thảo
Ảnh: Lục Xuân Hanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top