Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1849

   Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương phối hợp xét xử lưu động, rút kinh nghiệm vụ án Cố ý gây thương tích.


Thứ tư - 23/07/2014 11:07
 
        Ngày 22/7/2014, tại UBND xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, VKSND huyện Sơn Dương phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và để rút kinh nghiệm chung đối với vụ án Lương Văn Thân phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Phiên tòa đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến dự. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Sơn Dương.
Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút đông đảo nhân dân tham dự.
       
        Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Trong khoảng thời gian từ 01 giờ đến 04 giờ 30 phút ngày 16/5/2014, Lương Văn Thân, trú tại thôn Cây Thị, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, đã có hành vi dùng tay đấm, tát vào mặt, dùng chân đạp vào bụng, dùng đầu gối thúc vào mặt và dùng 01 con dao nhọn dài 40cm, bản rộng 7,5cm, chuôi bằng gỗ (là hung khí nguy hiểm) chém 01 nhát vào đầu đỉnh chẩm bên phải, 02 nhát vào mông bên phải bà Nguyễn Thị Lý (vợ Thân) làm bà Lý bị tổn hại 23% sức khỏe tạm thời.
       
       Tại phiên tòa, Kiểm sát viên khi luận tội đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe con người nói riêng. Đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng Khoản 2 Điều 104 BLHS, xử phạt bị cáo Lương Văn Thân từ 36 đến 42 tháng tù giam. Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội và những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo, Hội đồng xét xử đã áp dụng Khoản 2 Điều 104 BLHS xử phạt bị cáo Lương Văn Thân 36 tháng tù giam.

Hội đồng xét xử công bố bản án đối với bị cáo.

        Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Ngô Phúc Lợi, Viện trưởng VKSND huyện đã chủ trì họp rút kinh nghiệm trong đơn vị. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, cán bộ, Kiểm sát viên tham dự phiên tòa đã phát biểu tham gia đóng góp ý kiến nêu rõ các mặt làm tốt trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa; bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt còn thiếu sót, tồn tại để rút kinh nghiệm chung.

        Qua việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm đã giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Sơn Dương nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Đây là cách thức học tập nghiệp vụ đạt hiệu quả cao, nhất là đối với các cán bộ trẻ đang công tác trong ngành. 

 
                                                                   Phạm Tất Lợi.
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top