Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1630

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm vụ án hình sự.


Thứ tư - 08/05/2019 10:58

          Ngày 07/5/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm vụ án Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Lê Văn Hiền và đồng phạm.
 
          Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang, ngày 17/12/2018, tại tổ 34, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, đã có hành vi bán 1,158 gam ma túy, loại Methamphetamine cho Đồng Tuấn Anh. Sau đó Đồng Tuấn Anh mang số ma túy mua được của Hiền về đến thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang với mục đích để sử dụng thì bị tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật. Lê Văn Hiền bị VKSND tỉnh Tuyên Quang truy tố Mua bán trái phép chất ma túy, hình phạt được quy định tại khoản 3 Điều 251 BLHS năm 2015; Đồng Tuấn Anh bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 249 BLHS năm 2015.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo.

          Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bằng các lý lẽ thuyết phục của Kiểm sát viên; các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin giảm nhẹ hình phạt. Trên cơ sở kết quả thẩm vấn và tranh tụng công khai, quan điểm của đại diện Viện kiểm sát, tính chất vụ án, nhân thân của các bị cáo và bào chữa của Luật sư, Hội đồng xét xử đã tuyên bố các bị cáo phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và áp dụng khoản 3, Điều 251; khoản 1 Điều 51, khoản 1 Điều 52, Điều 38 BLHS năm 2015 xử phạt bị cáo Lê Văn Hiền 17 năm tù; áp dụng khoản 1, Điều 249; khoản 1, 2 Điều 51, khoản 1 Điều 52, Điều 38 BLHS năm 2015, xử phạt bị cáo Đồng Tuấn Anh 02 năm tù và xử lý vật chứng của vụ án theo quy định.

           Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo hai ngành đã ghi nhận kết quả đạt được của Kiểm sát viên, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân và Thư ký Tòa án về hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng tại phiên tòa; đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án và Thẩm phán trong quá trình điều hành phiên tòa.

          Thông qua phiên tòa đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, ý thức chấp hành pháp luật tại địa phương và về tác hại của ma túy đến sức khỏe, nòi giống của con người đến nhân dân trên địa bàn.

 
Hứa Văn Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top