Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1688

   Án chung thân cho đối tượng giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Thứ hai - 11/03/2019 15:08

          Trong các ngày từ 06 đến 08 tháng 3 năm 2019 Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã đưa vụ án Giết người, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản từng gây xôn xao dư luận ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang ra xét xử.

Hình ảnh tại phiên tòa xét xử.

          Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Tuyên Quang: Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2017 đến ngày 31/8/2017, Ma Thanh Toan, sinh 1952 trú tại xóm 9, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có hành vi gian dối việc có hai người em kết nghĩa của Toan có bình hồ lô bằng đồng đổi màu bán để chiếm đoạt tiền đặt cọc 500.000.000đ (năm trăm triệu đồng) của anh Nguyễn Ngọc Sơn, trú tại Đội 8, xã Đồng Tuyển và chị Cao Thị Luyến, trú tại tổ 20, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

          Khoảng 19 giờ ngày 25/9/2017, khi anh Nguyễn Cao Sơn, trú tại tổ 21, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai là lái xe đưa đoàn đi mua bình hồ lô đổi màu đến thôn Nà Lạ, xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang thì bị Ma Thanh Toan dùng súng săn bắn vào vùng sọ mặt. Hậu quả anh Sơn chết.

          Hành vi Giết người của bị cáo Ma Thanh Toan là nhằm để che dấu tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bị cáo đã thực hiện trước đó. Tại phiên Tòa bị cáo Ma Thanh Toan khai nhận một mình thực hiện hành vi phạm tội Giết người và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Toan khai có 02 người em kết nghĩa tên là Đặng Vinh và Đặng Khanh là người gốc ở thôn Phia Trang, xã Sơn Phú, huyện Na Hang đã di khỏi địa phương từ năm 1990, hiện đang sinh sống ở một hang đá thuộc thôn Phia Trang, xã Sơn Phú. Vinh và Khanh có chiếc bình hồ lô bằng đồng đổi màu. Căn cứ kết quả xác minh,kết quả thu giữ điện tín, lời khai liên quan đến người sử dụng số điện thoại lưu tên Đặng Vinh và Đặng Khanh trong điện thoại của Ma Thanh Toan ,lời khai người làm chứng xác định việc Ma Thanh Toan đưa ra thông tin về Đặng Vinh, Đặng Khanh có bình hồ lô bằng đồng đổi màu là không có thật.

          Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên đã tuyên phạt bị cáo Ma Thanh Toan: Chung thân về tội giết người, 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Ma Thanh Toan phải chịu hình phạt tù: Chung thân. Giờ đây khi bản thân tuổi già phải sống trong cảnh tù tội Ma Thanh Toan đã nhận ra sai lầm của mình và hối hận cũng đã quá muộn màng.

 
Lương Minh Hạnh.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top