Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 203

   Chi đoàn Viện KSND tỉnh tham gia các hoạt động hưởng ứng “Tháng 7 tri ân - Hướng về nguồn cội”


Thứ tư - 26/07/2023 23:49
 
Tháng 7 với những hoạt động cao điểm trên cả nước trong hành trình “Hướng về cội nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

 

 
Hướng đến Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành KSND Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2023). Vừa qua, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hi sinh to lớn đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.
 
Ngày 20/7/2023, Chi đoàn Viện KSND tỉnh phối hợp cùng Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức dâng hương, dọn dẹp cảnh quan tại Bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ xã Tràng Đà; đến thăm hỏi tặng quà 02 gia đình chính sách trên địa bàn xã: Gia đình mẹ liệt sĩ Phạm Thị Sen, sinh năm 1922 là mẹ liệt sĩ Vũ Cao Sơn và gia đình bà Phạm Thị Lý vợ của liệt sĩ Phạm Văn Khang.
 

 
Chi đoàn Viện KSND tỉnh dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Tràng Đà, TPTQ
 

 
Thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sĩ Phạm Thị Sen
 

 
Thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sĩ Phạm Thị Lý
 
Tối ngày 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang, Chi đoàn Viện KSND tỉnh cùng 150 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tham gia hoạt động dâng hương và “Thắp nến tri ân”, đặt vòng hoa bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với sự hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ.
 
Đây là những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Viện KSND tỉnh, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống, giúp các đoàn viên thanh niên về lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương./.
 

 
Đoàn viên chi đoàn Viện KSND tỉnh tham gia thắp nến tri ân
 
Tin, ảnh: Kiều Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top