Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 219

   Viện KSND thành phố Tuyên Quang trực kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố


Thứ sáu - 27/05/2022 22:36
 
Thực hiện Quyết định và Kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang, ngày 25/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuyên Quang. Đoàn kiểm sát do đồng chí Ngô Tiến Cảnh - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.
 
 

 
Đ/c Ngô Tiến Cảnh công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát
 
Sau khi nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan. Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuyên Quang đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ; đảm bảo chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù đúng theo quy định; thực hiện việc mở các loại sổ, ghi chép đầy đủ các cột mục và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 

 
Đoàn kiểm sát kiểm tra hồ sơ, sổ sách
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuyên Quang cũng còn những tồn tại như: Nhà tạm giữ hiện tại đã xuống cấp do được cải tạo từ nhà để xe cũ của Công an tỉnh, nền và tường nhà bong tróc, ẩm mốc; chưa trang bị hệ thống truyền thanh nên ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của người bị tạm giữ, tạm giam.
 
Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ Công an thành phố có các giải pháp khắc phục tồn tại nêu trên, được chấp nhận.
 
                                                                                              Tin: Trần Hà Giang
Ảnh: Phùng Mạnh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top