Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2015

   Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp.


Thứ sáu - 17/04/2015 10:10
     
   Ngày 15/4/2015, tại trụ sở Công an huyện Sơn Dương, liên ngành Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát - Tòa án huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả phối hợp trong công tác giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự. Đồng chí Ngô Phúc Lợi - Viện trưởng VKSND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí Chánh án, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Viện trưởng VKSND huyện phụ trách công tác kiểm sát điều tra cùng các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và toàn thể cán bộ, chiến sỹ làm công tác điều tra, giải quyết án hình sự của ba cơ quan
  

     
Đồng chí Ngô Phúc Lợi - Viện trưởng VKSND huyện chủ trì Hội nghị
  
     Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp, đánh giá, trong đó tập trung vào việc thực hiện các quy định trong Quy chế phối hợp liên ngành về giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự. Trên cơ sở các ý kiến tham gia thảo luận, thay mặt Lãnh đạo liên ngành, Đ/c Ngô Phúc Lợi - Viện trưởng VKSND huyện kết luận: Sau khi ký ban hành “Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự” việc phối hợp trong giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự giữa các đơn vị đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần có giải pháp khắc phục như:
   
     Cơ quan điều tra còn chưa cập nhật đầy đủ một số tin báo, tố giác tội phạm, có tin báo còn để quá hạn, kéo dài mặc dù Viện kiểm sát nhiều lần có văn bản đôn đốc nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Trong quá trình giải quyết vụ án việc xác minh thi hành án dân sự 
đối với người phải thi hành án còn sai sót.
   

     Còn có một số vụ việc xảy ra nhưng cấp cơ sở không kịp thời báo cáo với Cơ quan điều tra để tố chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ. Chỉ khi các đương sự không thỏa thuận được với nhau về vấn đề bồi thường thì Công an xã mới chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an huyện, dẫn tới việc thu thập các chứng cứ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đối với công tác khám nghiệm hiện trường, thu giữ công cụ, phương tiện phạm tội, các tang vật có liên quan đến vụ án.
   

     Đối với Kiểm sát viên thời gian nghiên cứu một số hồ sơ còn kéo dài nhất là hồ sơ giải quyết tin báo tội phạm.
   

     Có một số bản án, Quyết định thi hành án hình sự Tòa án ban hành còn có sai sót hoặc còn nhiều lỗi chính tả, một số vụ còn chưa kịp thời hoàn thiện biên bản phiên tòa sau khi xét xử.
  

     
Đại diện lãnh đạo các ngành phát biểu tham luận tại Hội nghị
     
          Qua những ý kiến phát biểu và kết luận của đồng chí chủ trì, Hội nghị thống nhất trong thời gian tới, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện sẽ kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp để việc giải quyết các vụ án hình sự và thi hành án hình sự đạt được kết quả cao nhất, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mỗi ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
                                                                                       Phạm Tất Lợi
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Liên ngành 

Scroll to top