Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1173

   Đảng ủy Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền


Thứ ba - 15/12/2020 23:07
 
Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐUK ngày 01/12/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 15/12/2020, tại Viện KSND tỉnh, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị và Quy định số 28-QĐ/TU ngày 23/3/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

 
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Viện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Viện KSND tỉnh.
 

 
Đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy phổ biến, quán triệt tại Hội nghị.
 
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phổ biến, quán triệt Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị, Quy định số 28-QĐ/TU ngày 23/3/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; triển khai Kế hoạch số 377-KH/TU ngày 12/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 10-KH/ĐUK ngày 01/12/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện các quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy và từng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ phải thực hiện nghiêm các quy định trên; tham gia giám sát về công tác cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm với nhiệm vụ, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; đây là trách nhiệm chung của các cấp ủy và từng cá nhân cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy.
 

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị.
 
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy yêu cầu Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa các nội dung Quy định 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 28-QĐ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vào quy chế làm việc, nội quy, quy định... của cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện công tác cán bộ theo phân cấp quản lý phải đảm bảo công tâm, dân chủ, khách quan, minh bạch, đúng quy trình, nguyên tắc về công tác cán bộ; phải gắn với thực hiện nghiêm các Quy định về trách nhiệm nêu gương của cản bộ, đảng viên. Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan nắm bắt thông tin về tình hình công tác cán bộ; tham mưu thực hiện chặt chẽ công tác thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ, đảng viên, nhất là phục vụ cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Thực hiện tốt việc kê khai tài sản của cán bộ lãnh đạo, quản lý theo quy định. Xây dựng cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng đủ về số lượng, nâng cao chất lượng theo phương châm "Đoàn kết, trung thành, trung thực, trong sáng, gương mẫu, tinh thông"; đồng thời có phương án điều động, chuyển đổi vị trí việc làm đối với đội ngũ cán bộ được phân công làm công tác nhân sự theo phân cấp quản lý cán bộ, phương án điều động, chuyển đổi vị trí việc làm đối với những người có mối quan hệ gia đình cùng đảm nhiệm các chức danh có liên quan. Hằng năm, kiểm tra theo kế hoạch và giám sát thường xuyên đối với các chi bộ trực thuộc  trong việc thực hiện các nội dung Quy định của Bộ Chính trị và Quy định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh gắn với việc thực hiện Quy định số 179- QĐ/TW ngày 25/02/2019 của Bộ Chính trị về Chế độ kiểm tra, giám sát trong công tác cán bộ; xử lý kỷ luật theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật những tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).
 

 
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Hội nghị đã giúp cho các cấp ủy, cán bộ, đảng viên Đảng bộ nắm vững nội dung cơ bản Quy định 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 28-QĐ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tạo sự thống nhất về ý chí và hành động để làm tốt công tác cán bộ; khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, trong công tác cán bộ.

 Tin: Phùng Gia Tự
Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top