Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1105

   Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động năm 2020


Thứ ba - 15/12/2020 23:10
 
Ngày 15/12/2020, tại Viện KSND tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy, Cơ quan, Công đoàn Viện KSND tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020.

 
Tham dự các Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đảng viên, công chức và người lao động Viện KSND tỉnh.
 

 
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.
 

 
Đồng chí Phạm Ngọc Hải báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020.
 
Trong năm 2020, Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã thực hiện tốt việc tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác chuyên môn theo kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng và các đoàn thể thường xuyên được Đảng ủy, Lãnh đạo Viện quan tâm theo dõi, chỉ đạo kịp thời, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ. Trong năm, các Chi bộ trực thuộc đã tiến hành thủ tục đề nghị kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam 01 quần chúng; đề nghị và được công nhận đảng viên chính thức đối với 03 đồng chí đảng viên dự bị.
 

 
Đồng chí Đinh Quốc Hưng báo cáo kết quả công tác năm 2020 của Viện KSND tỉnh.
 
Tại Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động năm 2020, thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Nhà nước theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của Viện KSND ban hành kèm theo Quyết định số 161/QĐ-VKSTC-T1 ngày 30/3/2016 của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2020; việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn, kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo công khai tài chính của Cơ quan và của Công đoàn Viện KSND tỉnh năm 2020. Hội nghị cũng đã tín nhiệm bầu ra Ban Thanh tra nhân dân Viện KSND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí: Đào Thị Hảo, Đào Thị Hồng Hà và Nguyễn Thị Thu Hương với số phiếu nhất trí cao.
 

 
Đồng chí Vũ Thanh Hải báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020.
 
Với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, năm 2020 Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các khâu công tác có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong thời điểm đã có 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 03 tập thể, 04 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; 06 tập thể, 20 cá nhân được Viện KSND tối cao tặng Bằng khen; 10 lượt tập thể, 36 lượt cá nhân được Viện KSND tỉnh khen thưởng trong các phong trào thi đua và trong cuộc thi viết Cáo trạng, Bài phát biểu vụ án dân sự...; 05 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm sát”; 12 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” đối với đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh; công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” đối với 03 cá nhân; tặng Bằng khen do đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 02 năm liên tục 2019 - 2020 đối với 02 cá nhân; 03 tập thể được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, trong đó có 02 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối; tập thể Viện KSND tỉnh đề nghị Viện KSND tối cao công nhận Tập thể lao động xuất sắc.
 

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng phát biểu Kết luận Hội nghị.
 
Kết luận các Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đảng viên, công chức và người lao động Viện KSND tỉnh. Tuy nhiên,  bên cạnh những thành tích đã đạt được năm 2020, đơn vị cũng còn có những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, đó là: Một số chỉ tiêu nghiệp vụ không đạt theo Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân (ban hành theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020); còn có cán bộ, công chức, người lao động chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc... cần phải nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục trong năm 2021. Đồng chí yêu cầu toàn thể đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, trong đó tập trung tổ chức quán triệt, học tập và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với công tác cải cách tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 

 

 

 

 

 

 
          Tin: Hồng Hải
Ảnh: Đạo Quyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top