Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 851

   Viện KSND huyện Chiêm Hóa chú trọng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương


Thứ tư - 07/04/2021 07:29
       Ngày 03/4/2021, Hội đồng nhân dân huyện Chiêm Hóa khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 12, tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Ðảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HÐND tỉnh; đồng chí Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Ðảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên trách của Hội đồng nhân dân tỉnh.


 
Đ/c Lưu Tiến Độ - Viện trưởng VKSND huyện trình bày báo cáo tại kỳ họp

      Đồng chí Lưu Tiến Độ - Viện trưởng VKSND huyện tham dự kỳ họp và trình bày Báo cáo tình hình tội phạm và kết quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp của VKSND trong nhiệm kỳ HÐND huyện 2016 - 2021. Trong đó nêu bật một số kết quả công tác kiểm sát thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương: Công tác kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử, tạm giữ, tạm giam và thi hành án đều bảo đảm có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; 100% số vụ việc, vụ án mới thụ lý đều có yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra; phối hợp với Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 39 vụ án hình sự, xét xử rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp 25 vụ án hình sự và 11 vụ án dân sự. Ban hành 58 kiến nghị riêng và 09 kiến nghị phòng ngừa chung được các cơ quan hữu quan tiếp thu, khắc phục. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, xác định 36 vụ án trọng điểm để xử lý nhanh và triệt để đáp ứng yêu cầu phòng chống tội phạm; làm tốt công tác tham mưu cho HÐND huyện trong phối hợp hoạt động giữa các cơ quan khối Nội chính, tư pháp bảo đảm kịp thời, đồng bộ và thống nhất. Phối hợp thực hiện có hiệu quả, kịp thời các kiến nghị của cử tri và yêu cầu của HÐND trong lĩnh vực tư pháp, nhất là lĩnh vực giải quyết án dân sự tranh chấp về đất đai, những vụ việc có liên quan đến kết quả giải quyết của các cơ quan đơn vị khác...


 
Đ/c Hà Đức Tập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hóa trao Giấy khen cho  đ/c Lưu Tiến Độ - Viện trưởng.

      Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa đã tặng Giấy khen cho đồng chí Lưu Tiến Độ - Viện trưởng VKSND huyện do có thành tích xuất sắc trong hoạt động HÐND huyện Chiêm Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
                                                    Tin, ảnh: Chu Thị Hoa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top