Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 2212

   Viện KSND tỉnh Tuyên Quang dự Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án tại Trại giam Quyết Tiến


Thứ tư - 03/02/2021 04:30
      
Ngày 02/02/2021 tại Trại giam Quyết Tiến thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự Bộ Công an đã tiến hành tổ chức Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại. Đại diện ngành Kiểm sát Tuyên Quang tới dự buổi lễ công bố có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án. 

      
      
Đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án dự Lễ công bố. 
      
Đây là đợt giảm thời hạn chấp hành án lần thứ nhất trong năm 2021, vào đúng thời điểm tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên Hội đồng  xét giảm án và đại diện Viện kiểm sát đã phối hợp với Trại giam chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như sử dụng khẩu trang, sát trùng, khử khuẩn, giữ khoảng cách… đảm bảo an toàn cho cơ sở giam giữ phạm nhân. Theo Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đợt giảm án này có 1.118 phạm nhân thi đua cải tạo khá, tốt được giảm án với mức giảm từ 01 tháng đến 25 tháng tù. Đặc biệt trong đó có 285 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù; 02 phạm nhân được giảm từ tù Chung thân xuống mức án tù có thời hạn 30 năm.
      
      
Toàn cảnh Lễ công bố
      
Đợt xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết Nguyên đán cho các phạm nhân tại Trại giam Quyết Tiến đã thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người bị kết án biết ăn năn, hối cải, nhận rõ được sai lầm, thi đua cải tạo tốt và có đủ điều kiện được xét giảm theo quy định của pháp luật; đồng thời cũng ghi nhận sự công tâm, khách quan của các đơn vị Trại giam, Viện kiểm sát, Tòa án và Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
           
Đào Thị Hảo - Viện KSND tỉnh TQ
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top