Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 341

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động năm 2021


Thứ ba - 28/12/2021 16:24
 
Ngày 28/12/2021, tại VKSND tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ, Cơ quan, Công đoàn VKSND tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2021. Tham dự các Hội nghị có các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đảng viên, công chức và người lao động VKSND tỉnh.


 

Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2021và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
 

 
Đồng chí Phạm Ngọc Hải báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2021
 
Trong năm 2021, Đảng bộ VKSND tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự tạo điều kiện của Ngành, chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng. Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng và các đoàn thể thường xuyên được Đảng ủy, Lãnh đạo Viện quan tâm theo dõi, chỉ đạo kịp thời, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ. Qua đó, nêu rõ những tồn tại, hạn chế, các giải pháp khắc phục và phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022.


 

Đồng chí Đinh Quốc Hưng báo cáo kết quả công tác năm 2021 của VKSND tỉnh
 
Cùng ngày, tại Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động năm 2021, thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Nhà nước theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của VKSND ban hành kèm theo Quyết định số 161/QĐ-VKSTC-T1 ngày 30/3/2016 của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2021; việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn, kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo công khai tài chính của Cơ quan và của Công đoàn VKSND tỉnh năm 2021.
 


Đồng chí Vũ Thanh Hải báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2021
 
Với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, năm 2021 VKSND tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các khâu công tác có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Trong năm 2021, VKSND tỉnh Tuyên Quang đề nghị VKSND tối cao tặng Cờ thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân.
 

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng phát biểu Kết luận Hội nghị
 
Kết luận các Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đảng viên, công chức và người lao động VKSND tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được năm 2021, đơn vị cũng còn có những hạn chế, thiếu sót, đó là: Một số chỉ tiêu nghiệp vụ không đạt theo Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân (ban hành theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020); trong năm còn có 45 lượt công chức, người lao động đạt công lao động mức B, D do còn thiếu sót trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ, văn hóa công sở... cần phải nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục trong năm 2022. Đồng chí yêu cầu toàn thể đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo VKSND tỉnh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề ra giải pháp đột phá của Ngành Kiểm sát Tuyên Quang thực hiện năm 2022; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng Đảng, gắn với công tác xây dựng Ngành, xây dựng cơ quan, đơn vị nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông và pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong tình hình mới.
 
     Tin: Đỗ Thị Qúy
                                                                                        Ảnh: Đỗ Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top