Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 610

   Viện KSND huyện Sơn Dương trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã


Thứ ba - 23/03/2021 08:39
  
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương, trong các ngày 18 và 19/3/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã Sơn Nam, Đại Phú, Phú Lương và Văn Phú. Đoàn kiểm sát do đồng chí Bàng Đức Hải, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm Trưởng đoàn; thành viên Đoàn gồm các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.
  

  
Đồng chí Bàng Đức Hải - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Sơn Dương công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Đại Phú, huyện Sơn Dương
  
Sau khi công bố các Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã nghe các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã Sơn Nam, Đại Phú, Phú Lương và Văn Phú báo cáo bằng văn bản và kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự trên địa bàn các xã. Qua công tác kiểm sát nhận thấy: Ủy ban nhân dân các xã nói trên đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trong quá trình được giao giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, người chấp hành án cải tạo không giam giữ theo quy định tại Điều 86, 98 Luật Thi hành án hình sự. Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân trong công tác tổ chức thi hành án, theo đúng quy định của Luật Thi hành án hình sự.
  
Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác thi hành án hình sự trên địa bàn tại các xã vẫn còn một số tồn tại như: tại xã Phú Lương có 01 hồ sơ và xã Văn Phú có 01 hồ sơ chưa thực hiện việc phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, vi phạm quy định tại khoản 5, Điều 7 Thông tư 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ Công an, quy định về thi hành án hình sự tại cộng đồng.
  
Nguyên nhân của các tồn tại trên là do công tác tập huấn, hướng dẫn về Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn chưa thực sự được quan tâm. Việc nghiên cứu, vận dụng các căn cứ pháp luật của cán bộ tham mưu, giúp việc cho Ủy ban nhân dân xã trong công tác thi hành án hình sự chưa đầy đủ, chính xác dẫn đến những thiếu sót trong quá trình quản lý, giáo dục người chấp hành án.
  
Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên để công tác thi hành án hình sự trên địa bàn được thực hiện đúng qui định của pháp luật.
  
Tin, ảnh: Phạm Tất Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top