Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin tức pháp luật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 247

   Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyên Quang phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với 02 đối tượng mua bán trái phép thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy


Thứ năm - 22/06/2023 11:40
 
Ngày 20/6/2023, VKSND thành phố Tuyên Quang đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Trần Anh Dũng, sinh năm 1988, trú tại số 4, ngách 103/6, ngõ 103 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; Trần Văn Huân, sinh năm 1997, trú tại thôn Hải Long, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

 
Quá trình điều tra ban đầu xác định: Khoảng tháng 6/2021 Dũng và Huân sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook tham gia vào các hội, nhóm mua bán, trao đổi thuốc lá điện tử trên mạng xã hội. Dũng và Huân tìm hiểu và biết hiện nay có một số loại thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy tên thường gọi là "Pod Chill", khi sử dụng gây kích thích, ảo giác được thanh niên ưa chuộng sử dụng, sau đó cả hai đăng tải lại các hình ảnh về "Pod Chill" trên mạng xã hội, để người mua liên hệ đặt mua. Nhằm tránh bị phát hiện, Dũng và Huân sử dụng dịch vụ giao hàng cho người mua qua công ty vận chuyển Giao hàng nhanh.
 
Ngày 10/6/2022, Huân đặt mua của một người trên mạng xã hội Facebook  100 điếu thuốc lá điện tử "Pod Chill - Ampire Chill" bên trong có chứa chất ma túy với giá 25.000.000 đồng, rồi bán cho Dũng với giá 27.000.000đồng. Sau khi mua được thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy, Dũng đóng gói và gửi qua công ty vận chuyển Giao hàng nhanh để bán cho đối tượng tên Hiếu, trú tại tỉnh Tuyên Quang với giá 38.000.000đồng. Quá trình nhân viên công ty vận chuyển Giao hàng nhanh vận chuyển số thuốc lá điện tử trên đến khu vực cổng Trường tiểu học Lê Văn Tám, thuộc tổ dân phố 3, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang thì bị Tổ công tác Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra, phát hiện, thu giữ tang vật.
 
 
Tang vật Cơ quan điều tra thu giữ
 
Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đối với 100 điếu thuốc lá điện tử trên đều có chất ma túy MDMB-4en-PINACA nằm trong danh mục IIC, số thứ tự 241, Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ. Đây là loại ma túy mới xuất hiện tại Việt Nam, có nhiều tác hại rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển thể chất và trí não.
  

 
Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai trước khi phê chuẩn
 
Hiện vụ án đang đươc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị can để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tin, Ảnh: Trần Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 23 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top