Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1078

   Chi đoàn Viện kiểm sát Hàm Yên phối hợp tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, pháp luật hình sự về xâm hại tình dục trẻ em


Thứ ba - 12/11/2019 22:32
Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-VKSTC ngày 14/9/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tổ chức Ngày Pháp luật năm 2019 trong ngành Kiểm sát nhân dân. Được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ và Lãnh đạo đơn vị; ngày 11/11/2019, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Hàm Yên và Đoàn trường Trung học phổ thông Phù Lưu tổ chức ngoại khóa “Ngày Pháp luật Việt Nam” tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình; pháp luật hình sự về hành vi xâm hại tình dục trẻ em cho 700 học sinh của Trường Trung học phổ thông Phù Lưu.

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Hoàng Đức Hợp - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, thầy giáo Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng, các thành viên Ban Giám hiệu và thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Phù Lưu.

Đoàn viên Chi đoàn VKSND huyện tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên của Chi đoàn VKSND huyện đã tuyên truyền một số quy định về xâm hại tình dục trẻ em như: Hiếp dâm, giao cấu, dâm ô với người dưới mười sáu tuổi và hướng dẫn các em cách ứng xử, phản ứng khi bị các hành vi xâm hại cũng như phòng tránh, không để bản thân rơi vào hoàn cảnh dễ bị xâm hại; một số quy định về hôn nhân, kết hôn, tảo hôn và tình trạng hôn nhân hiện nay trên cơ sở số liệu thực hiện nhiệm vụ của Ngành. Bên cạnh đó, các học sinh đã được Đoàn thanh niên Công an huyện hướng dẫn về các kỹ năng xử lý, phòng vệ khi xảy ra tình huống có thể bị xâm hại và các biện pháp phòng tránh.

Đoàn tuyên truyền và các thầy cô giáo trường THPT Phù Lưu tại buổi tuyên truyền

 
Buổi ngoại khóa đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản và những kỹ năng cần thiết, ý nghĩa và bổ ích, để phòng, chống các hành vi xâm hại tình dục, giúp các em có thêm hành trang kiến thức tự bảo vệ bản thân và tự tin trong cuộc sống.
 
Hứa Như Quỳnh - VKSND huyện Hàm Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top