Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1814

   Hội đồng xét giảm án tỉnh Tuyên Quang công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân.


Thứ hai - 01/02/2016 22:50

          Công tác kiểm sát xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp. Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã thường xuyên phối hợp với Trại giam Quyết Tiến, Tổng cục VIII, Bộ Công an và Phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh rà soát các trường hợp phạm nhân cải tạo tốt và có đủ điều kiện để lập danh sách đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án, bảo đảm dân chủ, công bằng và kịp thời theo quy định của Luật Thi hành án hình sự; bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của phạm nhân được tôn trọng và thực hiện nghiêm túc.

Đại diện VKSND tỉnh tham gia phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

          Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành xét giảm cho 14 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh và 926 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Quyết Tiến. Ngày 29/01/2016, tại Trại giam Quyết Tiến- Tổng cục VIII- Bộ Công an, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Tuyên Quang tiến hành công bố các Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân; tới dự có đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tỉnh.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù công bố quyết định giảm án tại Trại giam Quyết Tiến, Tổng cục VIII, Bộ Công an.
 
          Thay mặt cho những phạm nhân được giảm án, phạm nhân Phùng  Mạnh Sức, sinh năm 1975, trú tại thôn xóm Gằn, xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đang chấp hành án 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy được giảm án hết phần còn lại 05 tháng 28 ngày đã phát biểu tỏ lòng biết ơn chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước; sự giáo dục chỉ bảo tận tình của cán bộ quản giáo trong quá trình cải tạo đã giúp phạm nhân nhận thức rõ lỗi lầm của mình, xin hứa sau khi được trở về đoàn tụ gia đình và tái hòa nhập với cộng đồng sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, làm ăn lương thiện, không tái phạm.

          Thông qua việc xét giảm án hằng năm đã thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội ăn năn hối cải, chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại giam, tích cực lao động, học tập, cải tạo tiến bộ; từ đó đánh thức lương tri của những người lầm đường lạc lối, mặc dù đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng vẫn được nhà nước cũng như xã hội quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ hướng thiện sớm trở về sum họp với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng.

 
Lưu Tiến Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top