Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1666

   VKSND huyện Sơn Dương trực tiếp kiểm sát toàn diện Nhà tạm giữ Công an huyện


Thứ năm - 19/11/2015 16:17

          Ngày 16/11/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện việc tuân theo pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Dương. Tham gia phối hợp có đồng chí Hà Đình Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Dương.
 
Đoàn kiểm sát kiểm tra Buồng tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện

          Sau khi Lãnh đạo Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện báo cáo các nội dung theo yêu cầu, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy Công an huyện Sơn Dương đã thực hiện đúng quy định trong việc thực hiện các chế độ về tạm giữ, tạm giam; mở sổ theo dõi các đối tượng tạm giữ đầy đủ, phân loại các đối tượng bị tạm giữ đảm bảo chính xác, không có trường hợp nào tạm giữ hình sự sau phải trả tự do xử lý hành chính, không để xảy ra các trường hợp chết trong nhà tạm giữ…

          Tuy nhiên trong tháng 9/2015 do cán bộ quản giáo chưa làm hết chức năng, nhiệm vụ của mình nên đã để xảy ra 01 trường hợp can phạm trốn khỏi Nhà tạm giữ Công an huyện. Sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng bỏ trốn về Tội trốn khỏi nơi giam theo điều 311 BLHS.

          Kết thúc buổi kiểm sát, đại diện lãnh đạo Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Sơn Dương đã tiếp thu các ý kiến kết luận của Đoàn kiểm sát, lãnh đạo và cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm và kịp thời khắc phục khuyết điểm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.
 
                                                                             Phạm Tất Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top