Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1390

   VKSND huyện Yên Sơn tham gia kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự.


Thứ năm - 26/11/2015 10:09

          Ngày 25/11/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế kê biên quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất đối với vợ chồng ông bà Phạm Thị Mai và Nông Văn Khóa, trú tại xóm 10, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, theo Quyết định số 01/QĐ-CCTHA ngày 28/10/2015 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện về việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất tại thửa đất số 327 tờ bản đồ 29, diện tích là 493,7m2.

          Theo nội dung Bản án phúc thẩm số 06/2015/DS-PT ngày 04/02/2015 của Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, quyền sử dụng đất và kiện đòi tài sản: bà Phạm Thị Mai phải trả cho người được thi hành án số tiền 365.000.000đ (Ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng) cùng lãi suất theo quy định và án phí dân sự có giá ngạch 25.750.000đ (Hai mươi lăm triệu bảy trăm năm mươi nghìn đồng). Quá trình xác minh xác định bà Mai có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành, Cơ quan Thi hành án dân sự huyện đã tiến hành các hoạt động đôn đốc, xác minh, niêm yết nhiều lần nhưng bà Mai vẫn không thi hành án.
 

Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc đo đạc thực tế tại thửa đất số 327, tờ bản đồ 29.

          Sau khi cưỡng chế kê biên quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã lập biên bản chuyển giao quyền sử dụng đất theo diện tích đo đạc thực tế tại thửa đất nêu trên cho bà Phạm Thị Mai và ông Nông Văn Khóa tiếp tục quản lý trong thời gian chờ giải quyết theo quy định của pháp luật.

          Việc cưỡng chế đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực phải được thi hành. Thông qua cuộc cưỡng chế về thi hành án dân sự cũng đã góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, đó là không tự nguyện thi hành án có thể bị cưỡng chế, đồng thời còn phải gánh chịu trách nhiệm về chi phí cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

 
Phạm Kiều Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top