Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1545

   VKSND thành phố Tuyên Quang phối hợp trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án hình sự.


Thứ tư - 24/01/2018 14:55
 
          Ngày 23/01/2018, VKSND thành phố Tuyên Quang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Ủy ban nhân dân xã Lưỡng Vượng trong công tác thi hành án hình sự đối với công tác quản lý, giáo dục các bị án bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo; cải tạo không giam giữ và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án, thời điểm kiểm sát từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/12/2017. Tham gia phối hợp có đồng chí Lý Thị Nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Đại diện Viện kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát.

          Trong thời điểm kiểm sát, UBND xã đã quản lý, giáo dục 11 trường hợp chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ; đã chuyển Cơ quan Thi hành án hình sự thành phố để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong thời gian thử thách 04 trường hợp. Hiện đang thi hành 07 trường hợp; không có khiếu nại, đơn tố cáo về thi hành án hình sự. Qua trực tiếp kiểm sát, UBND xã đã thực hiện tốt các quy định của Luật Thi hành án hình sự, sau khi nhận hồ sơ thi hành án do Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố chuyển đến, UBND xã đã ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người thi hành án; công tác giám sát, giáo dục đối với người chấp hành án được quan tâm; các hồ sơ đều có bản tự nhận xét quá trình chấp hành án của người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ...; Sổ theo dõi được cập nhật ghi chép đầy đủ, rõ ràng.

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận, đánh giá ghi nhận kết quả của UBND xã Lưỡng Vượng trong công tác thi hành án hình sự, đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy trong thời gian tới, bảo đảm giáo dục, phòng ngừa tội phạm, hạn chế thấp nhất việc các bị án tái phạm, góp phần ổn định tình hình trật tự trị an tại địa phương.

 
                                                                                        Nguyễn Thị Phong.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top