Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1435

   VKSND tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ công bố xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù.


Thứ sáu - 09/02/2018 10:10
 
        Ngày 08/02/2018, tại phân trại số 2 Trại giam Quyết Tiến thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân Trại giam Quyết Tiến. Về phía ngành Kiểm sát Tuyên Quang tới dự có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Viện trưởng cùng các đồng chí Kiểm sát viên Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.
 
 
Đại diện Lãnh đạo các ngành trao Quyết định giảm án cho các phạm nhân.

          Theo Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có 1.095 phạm nhân cải tạo tại Trại giam Quyết Tiến được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù. Trong đó: Giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 249 phạm nhân; giảm từ tù chung thân xuống tù có thời hạn chấp hành án cho 02 phạm nhân và giảm từ 02 đến 22 tháng tù cho 844 phạm nhân.
 
Quang cảnh buổi lễ công bố, trao quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù.
       
         Đợt xét giảm thời hạn chấp hành thi hành án phạt tù cho phạm nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người bị kết án phạt tù biết ăn năn hối cải, tự giác học tập, cải tạo tốt, có đủ các điều kiện được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù theo quy định của Luật Thi hành án hình sự; đồng thời ghi nhận sự công tâm, khách quan, kịp thời của các đơn vị Trại giam, Viện kiểm sát, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù trong công tác quản lý, giáo dục, thực hiện chính sách nhân đạo đối với người chấp hành án phạt tù trên địa bàn.
 
 Hứa Văn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top