Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Kiểm sát hoạt động tư pháp

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1336

   VKSND huyện Lâm Bình trực tiếp kiểm sát đối với UBND xã Bình An trong công tác thi hành án treo.


Thứ tư - 28/03/2018 10:50
 
          Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát Quý II năm 2018, ngày 27/3/2018  VKSND huyện Lâm Bình tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự  đối với người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại UBND xã Bình An, huyện Lâm Bình, thời điểm kiểm sát từ 01/12/2017 đến 20/3/2018.

          Đoàn kiểm sát do đồng chí Ma Văn Tùng- Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn và các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên trong bộ phận nghiệp vụ. Về phía UBND xã Bình An có các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an xã tham dự.
 
 
Kiểm sát viên thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Bình An.
         
          Nội dung cuộc kiểm sát tập trung vào kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với UBND xã trong việc giám sát, giáo dục người chấp hành hình phạt tù nhưng được hưởng án treo. Thông qua công tác kiểm sát, về cơ bản UBND xã đã thực hiện đúng quy định của Luật Thi hành án hình sự. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Cơ quan THAHS Công an huyện Lâm Bình, đã thực hiện mở số thụ lý, lập hồ sơ, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục đối với bị án đúng quy định, theo dõi, nhận xét định kỳ hằng quý đầy đủ. Thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của mình trong quản lý, giáo dục các bị án phạt tù được hưởng án treo. Không có trường hợp nào bị án vi phạm pháp luật hoặc tái phạm, góp phần ổn định trật tự trị an tại địa phương.
 
          Kết thúc trực tiếp kiểm sát, VKSND huyện đã ban hành kết luận, đề nghị UBND xã Bình An tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật Thi hành án hình sự về quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại địa phương.
                                                                    Vũ Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top