Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1654

   VKSND huyện Na Hang phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động


Thứ năm - 19/11/2015 16:24
 
         Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, ngày 18/11/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Chí, phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự.

 Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự.

          Theo nội dung Cáo trạng: Sáng ngày 05/5/2015 Nguyễn Văn Chí đi xe mô tô sang thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn để mua Heroin của một người tên Hùng không rõ địa chỉ với giá 20.000.000 đồng. Sau khi mua Heroin xong Chí lái xe về nhà, khi đi đến đoạn đường KM 7 đường ĐT 190 từ xã Đà Vị đi xã Yên Hoa thuộc thôn Nà Khuyến, xã Yên Hoa, huyện Na Hang thì bị tổ công tác cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Na Hang bắt quả tang, phát hiện thu giữ trên người Chí 24,425g Heroin. Ngày 06/5/2015 thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Nguyễn Văn Chí, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện thu giữ 1,771g Heroin. Tổng trọng lượng Heroin thu giữ của Nguyễn Văn Chí là 26,196g.   

          Tại phiên tòa  bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát. Trên cơ sở đánh giá khách quan các chứng cứ, tài liệu đã thu thập được và kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa;  Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chí 11 năm tù.

          Vụ án được đưa đi xét xử lưu động đã nhận được sự quan tâm và thu hút người dân địa phương tới tham dự, hình phạt áp dụng đối với bị cáo phù hợp với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma tuý trên địa bàn.
                                
                                                                                   Nguyễn Thị Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top