Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nghiệp vụ » Thực hành quyền công tố

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1542

   VKSND huyện Yên Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động


Thứ sáu - 27/11/2015 07:51
 
          Ngày 25/11/2015 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Trần Duy Loan, sinh năm 1979, trú tại xóm Nhữ Hán, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 2 Điều 194 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa được đưa đi xét xử lưu động đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương đến tham dự.

          Theo nội dung bản cáo trạng của Viện kiểm sát và lời khai nhận của bị cáo tại phiên tòa, trong các ngày 24, 25/6/2015, Trần Duy Loan đã hai lần bán hêrôin cho Đoàn Trung Kiên trú tại xóm 4, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn với tổng số tiền 600.000 đồng. Ngày 28/6/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Duy Loan, thu giữ 03 gói nhỏ hêrôin có tổng trọng lượng là 0,361gam. Quá trình điều tra Loan khai nhận ngày 23/6/2015 Loan đến khu vực bưu điện thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mua hêrôin của một người đàn ông không quen biết với giá 600.000 đồng sau đó mang về sử dụng một phần, còn lại chia thành 5 gói nhỏ để bán cho người khác kiếm lời. Loan đã bán 02 gói cho Kiên, còn 03 gói chưa kịp bán thì bị phát hiện, thu giữ.

          Tại phiên tòa, quá trình xét hỏi cũng như luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã đánh giá toàn diện về hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo. 
Kiểm sát viên đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục cho quần chúng nhân dân tại địa phương về tác hại, ảnh hưởng của ma túy đến gia đình và xã hội, qua đó nâng cao ý thức pháp luật của quần chúng nhân dân góp phần trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và các tội phạm về ma túy nói riêng.

         
Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Duy Loan 8 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đây là mức hình phạt thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, được nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ, đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những người đang có hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.
Trần Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top