Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1607

   Đối tượng nghiện ma túy giết người, cướp tài sản bán lấy tiền mua ma túy để sử dụng


Thứ ba - 02/06/2020 18:56
 
Ngày 02/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tam giam đối với Nguyễn Tiến Giảng, Sinh ngày 08/02/1990, cư trú tại: Khu 6, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, về tội:  “Giết người và Cướp tài sản”. Cùng ngày Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn các quyết định trên.
 
Kết quả điều tra ban đầu xác định:
 
Khoảng 19 giờ 00 phút ngày 29/5/2020, Nguyễn Tiến Giảng là đối tượng nghiện ma túy do không có tiền mua ma túy và chi tiêu cá nhân nên Giảng nảy sinh ý định giết anh Nguyễn Quốc Huy, sinh năm 1981, trú tại thôn 4, xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ (là người chạy xe ôm); Giảng chuẩn bị  01 chiếc kéo cho vào túi quần và gọi điện thoại cho anh Huy đến đón Giảng. Huy điều khiển xe mô tô biển số 19 S1-3925 chở Giảng đến khu vực đường đê thuộc thôn Hưng Thịnh, xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Khi đến chỗ vắng người, Giảng bảo Huy dừng xe, khi Huy dừng xe thì Giảng tay phải lấy kéo từ trong túi quần ra vung lên theo hướng từ trên xuống dưới đâm 01 nhát vào vùng cổ trước bên phải anh Huy, anh Huy hô lên “Cướp” , hai bên giằng co thì bị ngã xuống bờ đê, khi anh Huy nằm úp mặt xuống đất thì Giảng tiếp tục cầm kéo đâm 3-4 nhát trúng vào vùng cổ phải và vai phải cho đến khi anh Huy nằm bất động; Giảng lục trên người anh Huy lấy 01chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Nokia đen trắng màu nâu, 01 ví màu nâu bên trong có 01 chứng minh thư, 01 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quốc Huy, 01 đăng ký xe và 01 bảo hiểm xe mô tô mang tên Nguyễn Thị Tiền. Sau đó Giảng cởi áo đang mặc gói chiếc kéo đâm anh Huy lại và ném xuống sông Lô để phi tang. Giảng điều khiển xe mô tô đến khu vực xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang bán điện thoại cho một người không biết tên được 100.000 đồng để mua ma túy rồi bỏ trốn. Ngày 30/5/2020 Giảng đem xe mô tô đến bán cho anh Đào Quang Hiếu, sinh năm 1979, cư trú tại tổ 10, khu Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì được 2.000.000 đồng rồi tiếp tục bỏ trốn.
 

  
Kiểm sát viên tham gia ghi lời khai đối tượng Nguyễn Tiến Giảng.
 
Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức điều tra, xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện Giảng đang bỏ trốn tại khu vực bến xe Mỹ Đình, thành phố Hà Nội. 
 
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Nguyễn Thành Thụy - Phòng 2 VKSND tỉnh Tuyên Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Scroll to top