Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin địa phương

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 869

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang dự Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.


Thứ hai - 06/08/2018 09:43

          Ngày 03/8/2018, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã dự Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại giam Quyết Tiến, Bộ Công an. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

          Thực hiện chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện, mặc dù thời gian gấp rút nhưng Bộ Công an đã cùng các Bộ, ngành nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng, đúng đối tượng, điều kiện, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan. Trong đợt này, cả nước có khoảng trên 3.000 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện, trong đó, Trại giam Quyết Tiến có 69 phạm nhân.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi Lễ.
 
          Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới, lần đầu được quy định trong Bộ luật Hình sự, Bộ Luật Tố tụng hình sự, khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, đồng thời khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù tích cực lao động, cải tạo để được hưởng khoan hồng. Phó Thủ tướng Thường trực căn dặn các phạm nhân: “Đây là chính sách khoan hồng của Nhà nước, có thể coi là một đặc ân đối với các anh, các chị và đây mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Trước mắt, các anh, các chị còn nhiều thử thách, đầy khó khăn, gian khổ, bên cạnh đó là sự cám dỗ, lôi kéo, xúi giục, thậm chí đe dọa của kẻ xấu, kẻ ác. Nhưng với những gì các anh các chị đã phấn đấu học tập, lao động, cải tạo ở trại giam, tôi tin rằng các anh chị sẽ vượt qua, sẽ tự tin hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, quy định của địa phương, nghĩa vụ của mình, từ đó sớm được cơ quan có thẩm quyền công nhận chấp hành xong án phạt tù, trở thành công dân có ích cho xã hội”. Đồng thời mong muốn các phạm nhân chưa được hưởng chính sách tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này, hãy nỗ lực phấn đấu, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của trại giam, tích cực lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện và được hưởng sự khoan hồng.
 
Trao Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân.
 
          Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị thân nhân gia đình của người được tha tù trước thời hạn có điều kiện với vai trò là điểm tựa, là tổ ấm hãy là chỗ dựa để người thân của mình chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, ổn định cuộc sống tái hòa nhập cộng đồng...
 
Các đại biểu dự buổi Lễ.
 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà CBCS Trại giam Quyết Tiến.

          Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương sự cố gắng, tích cực của Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan và CBCS các cơ sở giam giữ trên cả nước, trong đó có Trại giam Quyết Tiến; đề nghị Bộ Công an tiếp tục tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với phạm nhân, công tác quản lý, giáo dục, giám sát người được tha tù trước thời hạn có điều kiện về cư trú tại địa phương.

          UBND các tỉnh, thành phố xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tha tù trước thời hạn ở địa phương, nhất là trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật trong thời gian thử thách...

 
Hứa Văn Trọng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top