Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 434

   VKSND huyện Sơn Dương trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã


Thứ sáu - 16/07/2021 17:13
 
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, trong các ngày 15 và 16/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện gồm 04 xã: Vân Sơn, Trường Sinh, Hào Phú, Tam Đa. Đoàn Kiểm sát, do đồng chí Bàng Đức Hải - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên là thành viên.
 

 
Đ/c Bàng Đức Hải - Phó Viện trưởng công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát
 
Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự, gặp và tiếp xúc trực tiếp với người chấp hành án tại địa phương.
 
Quá trình kiểm sát nhận thấy, Ủy ban nhân dân các xã Vân Sơn, Trường Sinh, Hào Phú, Tam Đa đã quan tâm và thực hiện đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các Thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ. Đến thời điểm kiểm sát, không có người chấp hành án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án và không xảy ra trường hợp phạm tội mới.
 
Kết thúc các cuộc trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Dương đã thông qua dự thảo kết luận, đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã tiếp tục chỉ đạo Công an xã thực hiện tốt hơn nữa công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới.          
                                          
Tin, ảnh: Trần Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top