Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng ngành » Đảng - Đoàn thể

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 1229

   Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.


Thứ sáu - 29/06/2018 07:03
          Ngày 28/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lại Viết Quang - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng, lãnh đạo các Phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố và các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
 
ĐC Lại Viết Quang - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị.

          Kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp đã trực tiếp kiểm sát 72 cuộc, thông qua công tác trực tiếp kiểm sát và kiểm sát thường kỳ ban hành 01 kháng nghị, 85 kiến nghị vi phạm; phối hợp xác định 29 vụ án điểm, xét xử lưu động 09 vụ; ban hành 15 thông báo rút kinh nghiệm và tổ chức xét xử 35 phiên tòa rút kinh nghiệm nghiệp vụ về hình sự và dân sự, hành chính. Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp được nâng cao; không có trường hợp đình chỉ do không phạm tội, hết thời hạn điều tra không chứng minh được bị can phạm tội; không có vụ án bị Tòa án cấp phúc thẩm hủy án để điều tra, truy tố, xét xử lại hoặc Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội.
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

          Công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương được tăng cường. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã chủ động xây dựng, ký 04 Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết, tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; trong quá trình giải quyết vụ án hình sự; trong công tác quản lý, giam giữ, giáo dục phạm nhân và kiểm sát thi hành án phạt tù; trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Tổ chức Hội nghị liên ngành giữa các cơ quan tiến hành tố tụng rút kinh nghiệm về công tác giải quyết án hình sự 6 tháng đầu năm 2018. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành, công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, tham mưu tổng hợp, thi đua khen thưởng, thanh tra, kiểm tra luôn được coi trọng; đề ra nhiều biện pháp để đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên cả về chính trị và năng lực nghiệp vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý cán bộ, đảng viên.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh Tuyên Quang còn hạn chế, thiếu sót như: Công tác giải quyết khiếu nại có việc còn chưa kịp thời; còn để xảy ra 02 vụ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng (chiếm tỷ lệ 0,8%).

          Tại hội nghị, đại diện các Phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố đã tập trung phân tích nguyên nhân, đề ra những biện pháp, giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót để nâng cao chất lượng công tác.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Lại Viết Quang đã biểu dương kết quả công tác ngành Kiểm sát Tuyên Quang đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết 37/2012/QH13, Nghị quyết 63/2013/QH13 của Quốc hội; bám sát các yêu cầu trong Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch về công tác năm 2018 và Kế hoạch về những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 trong lĩnh vực công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các chỉ tiêu ban hành kèm theo Kế hoạch công tác năm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang và hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản của ngành... phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch công tác năm 2018 đã đề ra.
 
Phạm Thị Việt Anh.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top