Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 222

   Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức thực hiện công tác tiếp công dân


Thứ sáu - 29/07/2022 10:30
 
Ngày 28/7/2022 tại phòng Tiếp công dân, trụ sở Viện KSND tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã tiến hành tiếp 04 lượt công dân, tham gia các lượt tiếp công dân còn có đồng chí Chánh Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

 
 
Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Phạm Ngọc Hải đã lắng nghe các công dân trình bày, nội dung chủ yếu là không nhất trí với quyết định của một số bản án sơ thẩm, phúc thẩm dân sự của Tòa án nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang; không nhất trí với quyết định cưỡng chế thi hành án của Cơ quan Thi hành án dân sự và cho rằng việc xét xử, ban hành bản án của Tòa án hai cấp; việc cưỡng chế thi hành án là không đúng quy định, không khách quan, không phù hợp với thực tế; đề nghị Viện KSND tỉnh xem xét, giải quyết.
 
Quá trình tiếp, lắng nghe ý kiến trình bày, phản ánh của mỗi công dân, đồng chí Phạm Ngọc Hải đã giải thích các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của công dân trong khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh; về trình tự thủ tục xét xử vụ án dân sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự; về pháp luật thi hành án dân sự; trực tiếp tiếp nhận đơn, hướng dẫn công dân gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với mỗi đề nghị, phản ánh của từng công dân. Đồng thời giải thích rõ với các công dân về chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND; đối với những vụ việc thuộc trách nhiệm, Viện KSND tỉnh sẽ thực hiện công tác kiểm sát và chỉ đạo Viện KSND cấp huyện thực hiện nhiệm vụ kiểm sát theo đúng quy định của pháp luật.
 
Sau khi được nghe đồng chí Phạm Ngọc Hải giải thích, hướng dẫn các công dân đều thể hiện thái độ đồng tình, hiểu rõ thêm về pháp luật, về vị trí, vai trò của Viện KSND và nhất trí thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình theo đúng quy định. Qua đó đã tăng thêm niềm tin đối với ngành Kiểm sát, niềm tin vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 
                                      Tin: Đào Thị Hảo
Ảnh: Vũ Đình Long
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top