Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cập nhật » Tin trong ngành

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH TUYÊN QUANG - Đã xem: 251

   Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề trong lĩnh vực hình sự


Thứ hai - 08/08/2022 10:14
 
      Thực hiện Kế hoạch công tác số 01/KH-VKS-VP ngày 04/01/2022 về công tác của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang năm 2022; Kế hoạch số 731/KH-VKS-P15 ngày 06/5/2022 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang về tổ chức hội nghị tập huấn. Ngày 04/8/2022, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề trong lĩnh vực hình sự.

 
      Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; đồng chí Đinh Quốc Hưng và đồng chí Vũ Thanh Hải - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh. Tham dự Hội nghị tập huấn còn có các đồng chí Trưởng phòng, các đồng chí Phó Trưởng phòng và tương đương, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm công tác nghiệp vụ thuộc Viện KSND tỉnh và các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên thuộc Viện KSND các huyện, thành phố. Báo cáo viên tại Hội nghị có đồng chí Lại Viết Quang, Kiểm sát viên Viện KSND tối cao, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự Viện KSND tối cao; đồng chí Nguyễn Văn Nông, Kiểm sát viên Viện KSND tối cao.
 
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh nêu rõ, công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết án hình sự là chức năng, nhiệm vụ quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân, nhằm đảm bảo các hoạt động trong lĩnh vực này đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Cùng với những kết quả tích cực đã đạt được đồng chí cũng đề cập đến những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện khâu công tác này trong thời gian qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới đồng chí cho rằng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và  lãnh đạo Viện kiểm sát cấp huyện cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Viện KSND tối cao, của lãnh đạo Viện KSND tỉnh; đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực học tập và nghiên cứu để có kiến thức, trình độ, bản lĩnh và kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ.
 
      Tại Hội nghị, các đồng chí Đinh Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Đường, Trưởng phòng 2 quán triệt một số nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện và công tác thực hành quyền công tố kiểm sát giải quyết án hình sự. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Nông, đồng chí Lại Viết Quang truyền đạt kỹ năng xét hỏi, đối đáp, tranh tụng tại phiên hòa xét xử vụ án hình sự và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác này.
 
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Hưng cảm ơn đồng chí Lại Viết Quang và đồng chí Nguyễn Văn Nông đã truyền đạt những nội dung quan trọng và giải đáp những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết án hình sự; đồng thời nhấn mạnh, công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết án hình sự là một trong những chức năng, nhiệm vụ rất quan trọng của ngành Kiểm sát, Viện kiểm sát hai cấp cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao. Công chức và Kiểm sát viên trong toàn ngành cần chủ động “tự đào tạo” để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành.
 
Một số hình ảnh tại Hội Nghị
 

 


 
 
Tin: Trần Thị Bích Hạnh
Ảnh: Vũ Đình Long
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Scroll to top